Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tel: (08) 3851 7727
Hotline: 0903.525.995

Call
Thứ bảy, 05 Tháng 7 2014

Thông xe cầu Hóa An qua sông Đồng Nai

Viết bởi : 
Chuyên mục : Tin Tức - Sự kiện
Lượt xem : 1544

Cầu Hóa An mới, bắc qua sông Đồng Nai, chính thức thông xe hôm nay 4-7 để giảm tải cho cầu Đồng Nai hiện nay. Cầu Hóa An mới được xây dựng song song với cầu hiện tại, cách khoảng 14 mét về phía hạ lưu sông Đồng Nai. Chiều dài cầu là 1,3 km, bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực.

Tổng số tiền xây dựng cây cầu này là 1.174 tỉ đồng, được đầu tư theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao). Sau khi thông xe, các phương tiện lưu thông qua cầu Hóa An theo cả 2 chiều từ Biên Hòa đi TPHCM và ngược lại.

6a532 ban do 2
Sơ đồ vị trí cầu Hóa An mới

Cầu Hóa An là công trình quan trọng trong chiến lược phát triển mạng lưới giao thông của tỉnh Đồng Nai, kết nối thành phố Biên Hòa với các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước và TPHCM.

Cùng ngày, tỉnh Đồng Nai đã  khởi công xây dựng hầm chui ngã tư Tam Hiệp và cầu vượt ngã tư Amata. Hầm chui ngã tư Tam Hiệp được xây dựng dọc quốc lộ 1A với 4 làn xe cơ giới và mỗi bên đường hầm có thêm một đường gom hai làn xe .

Còn cầu vượt Amata được xây dựng trước Khu công nghiệp Amata với bốn làn xe và đường gom hai bên cầu, mỗi bên hai làn xe. Tổng số vốn xây dựng hai công trình này là 485,76 tỉ đồng.

Dự kiến, thời gian thi công xây dựng cầu vượt Amata là 6 tháng, hầm chui Tam Hiệp 8 tháng, được hoàn vốn bằng phương thức thu phí tại trạm thu phí cầu Đồng Nai.

Joomla Templates - by Joomlage.com